HOA SEN UNIVERSITY

HOA SEN UNIVERSITY - TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN 
Trường ĐH Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm năng động của Việt Nam và khu vực. Được thành lập vào năm 1991, giai đọan nền kinh tế - xã hội chuyển mình hội nhập quốc tế, nhà trường xác định mục tiêu giáo dục và đào tạo thực chất, dấn thân vào thẳng nhu cầu của xã hội, bằng các trường chương trình kỹ thuật viên. Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển khi Trường trở thành trường Cao đẳng vào những năm cuối thế kỷ 20. Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi này tiếp tục đưa đại học Hoa Sen phát triển với tư cách trường Đại học bắt đầu từ năm 2006.ĐH Hoa Sen có bốn khoa:
Đào tạo Chuyên nghiệp
Kinh tế - Thương mại.
Khoa học và Công nghệ.
Ngôn ngữ và Văn hóa học.

Với các bậc học Kỹ thuật viên, Cao đẳng, Đại học và sau đại học. Chất lượng đào tạo của nhà trường được xã hội công nhận thông qua dấu ấn sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp, có phẩm chất duy trì thái độ phát triển bản thân sau khi ra trường và khả năng hội nhập cao.
Lấy người học làm trung tâm sự nghiệp giáo dục và cung cấp cho doanh nghiệp và xã hội nguồn nhân lực có phẩm chất "trung thực - chất lượng - hội nhập", nhà trường chú tâm phát triển nguồn lực giảng viên, chương trình và hợp tác quốc tế. Giảng viên của Trường phần lớn được đào tạo từ nước ngòai và cả giảng viên từ nước ngòai.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tiếp cận, chia sẻ và liên thông với các nước tiên tiến trên thế giới; hệ thống đào tạo tín chỉ được thiết lập theo kiểu Bắc Mỹ, giúp người học chủ động việc học. Hợp tác quốc tế là công việc trọng tâm và liên tục nhằm đạt mục tiêu chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận.
Người sinh viên trường ĐH Hoa Sen, thường tuyên hứa trong ngày lễ tốt nghiệp rằng sẽ đem các giá trị của nhà Trường vào cuộc sống, đất nước và quốc tế. Đó chính là sứ mệnh của ĐH Hoa Sen: đào tạo những thế hệ trí thức đáp ứng hội nhập đất nước và thế giới.

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI HOA SEN

Đại học Hoa Sen xác định các giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của từng thành viên trong nhà trường như sau:

1. Tinh thần Hiếu học, Hiếu tri: Tinh thần hiếu học, hiếu tri là chìa khóa của sự phát triển bản thân. Đại học Hoa Sen nuôi dưỡng tinh thần khát khao học hỏi, khát khao hiểu biết, coi trọng tri thức và tôn trọng chân lý.

2. Tư duy Độc lập: Tư duy độc lập là khả năng tự nhận thức, suy nghĩ, lập luận, thể hiện quan điểm, và hành động.  Người có tư duy độc lập tự tin, mạnh dạn và không e ngại nghĩ, làm và sống khác với ý kiến, quan điểm số đông.

3. Tinh thần Trách nhiệm: Tinh thần trách nhiệm bao hàm ý nghĩa trách nhiệm đối với bản thân, với gia đình và cộng đồng, trách nhiệm trong học tập, công việc, cũng như trong cuộc sống.

4. Tính Chính trực: Tính chính trực là một phẩm chất quan trọng, có ý nghĩa cột trụ trong xây dựng nhân cách. Chính trực bao hàm ý nghĩa trung thực với bản thân mình và với người khác trong mọi hoạt động, không làm những điều mờ ám, khuất tất, trái với lẽ phải.

5. Tôn trọng sự Khác biệt và Đa dạng: Tôn trọng sự khác biệt, đa dạng bắt nguồn từ sự lắng nghe, chấp nhận sự khác biệt.Tôn trọng sự khác biệt không có nghĩa là đồng ý, nhưng thừa nhận sự hiện diện của khác biệt. Đây là yếu tố cơ bản để phát huy tối đa năng lực của mọi thành viên.

6. Năng động, Sáng tạo: Năng động, sáng tạo là luôn chủ động, tìm tòi, tạo ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới trong tất cả các hoạt động.

7. Cam kết Dẫn đầu về Chất lượng: Cam kết dẫn đầu về chất lượng thể hiện tinh thần làm việc với kết quả tốt nhất có thể trong mọi hoàn cảnh. Điều này cũng có nghĩa là liên tục cải tiến, tìm các giải pháp tối ưu, thể hiện ý chí khai phá, đi đầu.

Nhận xét

THÔNG TIN VỀ HOA SEN GROUP TRAVEL

Nhãn

Hiển thị thêm